Những kiến thức cơ bản về thiết kế app Native hay nhất

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Native Applications là gì?Có nên thiết kế app Native hay không?

Để có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, xây dựng được những ứng dụng chất lượng có thể thu hút được nhiều người trải nghiệm thì cần hiểu được Native Applications là gì? Nó có vai trò gì đối với các lập trình viên cũng như cách sử dụng công cụ này. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công cụ Native Applications để biết được cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng nó nhé. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể  thiết kế app giá rẻ ? Hãy cùng Mevivu tìm câu trả lời cho bài viết này .

Native App là gì?

Native App là một loại phần mềm được tạo ra và phát triển bởi các công cụ được phát triển bởi chính các nhà phát triển mang đến cho lập trình viên. Hiện nay, đang có 2 nhà phát triển đang phát triển song song và cạnh tranh một cách mạnh mẽ với nhau là Android và IOS.

Ứng dụng này được sử dụng vô cùng phổ biến trong một số ngôn ngữ trong hệ điều hành. Đồng thời, công cụ này cũng có đầy đủ các tính năng có sẵn trên các hệ điều hành ấy. Điều này giúp cho các hệ điều hành này có tốc độ vận hành cao, không yêu cầu bắt buộc phải thực hiện thông qua engine hay bất cứ một ứng dụng thứ 3 nào khác.

thiết kế app giá rẻ

Đâu là ưu  – nhược điểm của thiết kế app giá rẻ Native?

Ưu điểm của Native app là gì?

Để giúp bạn hiểu hơn native app là gì, thì Mevivu sẽ giới thiệu thêm đến bạn những ưu điểm nổi bật của nó:

  • Khả năng sử dụng tính năng: Native app cho phép người dùng có khả năng truy cập và dễ dàng sử dụng tất cả những tính năng bao gồm phần cứng như GPS, camera, thiết bị thu âm,.. hay các quyền cá nhân như ghi, tạo, sao chép hoặc đọc tệp tin của bộ nhớ,… Đây là lợi thế lớn nhất của native app.
  • Tăng trải nghiệm người dùng: Native app có khả năng chiều lòng khách cực tốt so với các ứng dụng khác bằng cách đáp ứng nhu cầu của họ và tạo thao tác mượt mà, dễ sử dụng.
  • Tính năng bảo mật: Với tính năng bảo mật dữ liệu, native app rất an toàn để sử dụng. Đây chính là một lợi thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần đến trong việc cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc các ứng dụng có dữ liệu nhạy cảm.
  • Chức năng tổng thể:  Native app có khả năng giúp kết nối các phần cứng của thiết bị với các cơ sở dữ liệu khác nhau mà không cần plugin hay bất kỳ công cụ bổ sung nào khác.

Ngoài ra, native app còn có dung lượng gọn nhẹ, ít tốn bộ nhớ, phù hợp với các sản phẩm có tính năng tương thích tốt với nền tảng và yêu cầu hiệu năng cao.

Nhược điểm của Native app

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì native app vẫn tồn tại một số những mặt hạn chế có thể kể đến như:

  • Native app không nhất quán giữa các phiên bản ứng dụng. Mỗi một native app chỉ chạy được trên một hệ điều hành nhất định và trên mỗi hệ điều hành, thì người lập trình phải viết cho nó một code riêng.
  • Chi phí xây dựng native app thì khá cao và đòi hỏi người lập trình phải là những lập trình viên thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình.
  • Chính tính đa dạng của các phiên bản điều hành đã là một hạn chế gây cản trở việc phổ dụng native app. Từ đó, các thiết bị chạy trên điều hành cũ sẽ không thể cài đặt được.

Như vậy, có thể dễ dàng thấy được rằng native app là một ứng dụng gốc chạy trên các thiết bị di động cụ thể mang lại cho người sử dụng khá nhiều những lợi ích và tính năng đặc biệt. Tuy vẫn còn tồn tại một số những hạn chế nhưng điều đó là không thực sự đáng kể.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn native app là gì cũng như những ưu, nhược điểm và các công cụ triển khai native app để có thể áp dụng nó trong công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả