Top 4 tiêu chí đánh giá Website chuẩn và đẹp hay không ?

được đăng trong Tin tức, sự kiện Mevivu | 0

Hôm nay tiếp tục cuộc rong ruổi trong lĩnh vực thiết kế Website của chúng tôi. Cuộc hành trình bắt đầu với những điều thú vị, mang đến những sản phẩm Website chất nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ trình bày cho bạn 10 tiêu chí bạn Web của bạn có không chuẩn và đẹp hay không ?Thế nào là một Website chuẩn và đẹp? Website của bạn Có tệ hay chất, có phải là website chuẩn và đẹp chưa,  vv….

websitechuanvadep

Bí mật về trang Web thế nào là chuẩn sẽ được bật mí cho bạn

WEBSITE CHUẨN VÀ ĐẸP LÀ GÌ ?

Nhắc đến Website đẹp thì phải nói đến vô vàn các định nghĩa. Giờ tôi đặt câu hỏi ngược lại cho bạn ! Thế nào là một cô gái đẹp ?Chắc chắn nhiều anh sẽ có những tiêu chí cho cô gái của mình đúng không ? Nhưng suy cho cùng, đẹp cũng là tương đối thôi. Vì đối với anh này, cô gái này đẹp đó xinh xắn đó vì đôi mắt to tròn, nhưng anh kia lại có quan điểm khác, anh kia thích cái mũi xinh xắn của cô. Website cũng giống như nhưng cô gái vậy. Mỗi một Website có một cách thiết kế riêng, bố cục khác nhau do đó đẹp đối với mỗi người sẽ có cách định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên sẽ luôn bao gồm những tiêu chí chung mà chúng ta dựa vào đó mà biết tổng thể.

Giống khi đánh giá đẹp về một con người sẽ có mũi cao, da trắng, mắt to, vv…. Thì Website khác gì đâu !

MEVIVU.COM

1. DIỆN MẠO VÀ HÌNH THỨC

Đây thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên khi họ vào trang Web của bạn. Giống gái xinh vậy, mấy anh mà thấy gái xinh thì nhìn ngay. Website muốn đẹp phải khoác lên mình một bộ giao diện đẹp, cách thiết kế đẹp.

  • Hình ảnh sử dụng những hình ảnh không bị vỡ, đẹp, chuẩn kích thước bố cục hẳn hoi. Nên phải trải qua sự thiết kế để quá trình nhìn chỉnh chu, thể hiện sự có đầu tư
  • Màu sắc không nên đơn điệu cũng không quá lòe loẹt. Màu cần hài hòa và nhất thiết phải có một tông màu chủ đạo
  • Về chữ viết chọn các phong phổ biến nhìn dễ đọc dễ nhìn. Không nên quá “thư pháp” khiến chẳng ai đọc được. Các font phổ biến là Arial, Time New Roman. Các tiêu đề có thể dùng phong cách điệu nhưng cũng phải giữ sự trang trọng và phù hợp lĩnh vực.

2. CÁCH VIẾT CONTENT

Đây là thực trang vô cùng phổ biến, chúng ta thường luôn cố tìm mọi cách để đánh lừa Google. Content là phải hướng người dùng, một Website mà nội dung ghi quá lang mang. Đọc hiểu, người đọc vào thấy nội dung lầy lội quá bỏ đi ngay thì đúng là một sự thất bại thảm hại trong việc Content. Chúng tôi không yêu cầu là phải hay và bay bổng nhưng phải chỉnh chu để có người đọc và người đọc hiểu được.

  • Ghi nhận và làm mới, bổ sung bài mới hàng ngày để người ta biết Web bạn còn sống, đáng tin.
  • Không ai bắt bạn phải ngồi nghĩ ra nội dung từ A đến Z. Bạn có thể Copy nhưng đừng Copy lộ liễu, hãy “trộn” và lấy dàn ý người ta sửa thành ý của mình, cách viết khác, ngôn từ khác. Người ta thường gọi là Copy Writer
  • Mỗi một khách hàng, người xem web bạn sẽ có một cách Web khác nhau. Nên hướng đến người dùng. Content là cho người đọc.
  • Có các nút Share để chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội, bài viết của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi, nâng cao chất lượng uy tín bài viết.

3. CÁCH TRÌNH BÀY BỐ CỤC

Bố cục Web hiện tại của bạn quá lằn nhằn. Link rất nhiều trình bày một cách không kiểm soát và không hệ thống là một điều cực kỳ tối kỵ

  • Bố cục Menu dễ người, có thứ tự rõ ràng, cái nào quan trọng Ưu tiên trước. Nội dung mạch lạc hẳn hoi thì mọi thứ Web bạn sẽ thay áo ngay
  • Có chuyên mục và bài viết nên phân theo chuyên mục rõ ràng, tránh để bừa, bài viết không chuyên mục
  • Ở trang chủ nên tích hợp nội dung mỗi ngày để khách vào thấy được sự tự nhiên.

Ví dụ đầu tiên có thể là Logo của bạn, Hotline, thanh tìm kiếm. Bố cục rộng toàn trang, tiếp đế là slider, vv… Các bộ cục càng rõ ràng và mạch lạc như thế thì khách hàng càng thích, họ hiểu được họ đang xem một trang Web chuyên nghiệp.

Lúc nào cũng có sơ đồ định hướng, tức về mặt Logic trên Menu để khách hàng biết mình đang ở đâu, tránh tình trạng click chuột quá nhiều lần mà nội dung lỏng lẻo làm khách hàng cảm giác chán

4. VỀ MẶT CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ĐẢM BẢO

Phần này vô cùng quan trọng. Bạn không thể nào đi qua biển lớn bằng việc chèo ghe, không thể xây một tòa nhà cao tầng bằng những khúc củi. Hãy chắc rằng những yếu tố công nghệ như mã nguồn, cách lập trình, dịch vụ bạn làm uy tín. Không dùng giao diện nulled chứ mã độc. Bỏ các chức năng dư thừa làm chậm trang Web, tìm hiểu kỹ cách chọn Host, tên miền. Giao diện chuẩn màn hình chưa, vv.. Rất chi là nhiều tiêu chí.

Đồng thời bạn hãy trang bị cho mình một ít nền tảng kiến thức để hiểu được trang web của mình làm bằng gì, mình đang muốn gì và trang web hướng đến điều gì.

Bạn không thể nào trở thành tỉ phú nếu không biết cách xài tiền.

>> Tham khảo Dịch vụ thiết kế Website TPHCM