Thiết kế website thương mại điện tử – Quy trình thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử là gì?

Thiết kế website thương mại điện tử ngày nay đang trở thành xu hướng, bạn có thể hiểu thương mại điện tử. Là mô hình kinh doanh mua và bán sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống website hay ứng dụng trên di động. Thương mại điện tử cho phép bạn mua, bán sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Và hoạt động 24/7 điều mà cửa hàng truyền thống còn hạn chế. Vậy, Thiết kế website thương mại điện tử? Website thương mại điện tử đang trở thành xu hướng. Và là công cụ quan trọng cho nhiều doanh nghiệp hiện nay nhờ vào việc mua sắm online trở nên phổ biến. Nhiều doanh nghiệp hiện nay cạnh tranh với đối thủ bằng việc Thiết kế website thương mại điện tử giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử

thiết kế website thương mại điện tửThiết kế website thương mại điện tử là trang web cung cấp thông tin điện tử thiết lập nhằm mục đích phục vụ trong quy trình. Về hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng sản phẩm – dịch vụ, hoạt động sau bán. Bạn có thể hiểu đơn giản, website thương mại điện tử là.  Website được thiết lập ra với mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, đây còn là kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả trên môi trường internet.

Vì sao cần thiết kế website thương mại điện tử để bán hàng

Thiết kế website thương mại điện tử của riêng bạn, giúp bạn định vị rõ doanh nghiệp của mình trên môi trường internet, cạnh tranh với đối thủ. Tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của bạn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi. Sở hữu website thương mại điện tử để bán hàng bạn sẽ được: – Không cần thuê mặt bằng, cửa hàng: chỉ cần sở hữu một website nó sẽ thay cửa hàng truyền thống của bạn. Thay vào đó nó sẽ hoạt động trực tuyến trên môi trường internet. Thuê công ty làm thiết kế website thương mại điện tử là bạn sẽ sở hữu ngay website chi phí sẽ giảm 1/10 sp. thiết kế website thương mại điện tử– Xây dựng uy tín thương hiệu: tạo website thương mại điện tử làm nổi bật doanh nghiệp của bạn trong mạng lưới ngành. Nâng giá trị doanh nghiệp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Website là kênh quảng bá, truyền thông thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. – Đẩy mạnh hoạt động tiếp thị: Website thương mại điện tử kết hợp với hoạt động Marketing online. Như quảng cáo Facebook, Google hay SEO sẽ giúp bạn tăng doanh thu ngay lập tức và không tốn chi phí như tiếp thị truyền thống qua tivi, báo, đài … – Ưu việt hoạt động giao dịch thuận tiện, nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian mua sắm hàng hóa cho người mua và người bán, Web thương mại điện tử đang là xu hướng trong tương lai. – Tiết kiệm nguồn nhân lực. Tuy nhiên, để đạt được điều này web thương mại điện tử của bạn phải được thiết kế đảm bảo chuyên nghiệp, chuẩn SEO, dễ sử dụng.

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử

Những lợi ích của website thương mại điện tử đem lại

– Giới thiệu sản phẩm trực quan, sinh động: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ kinh doanh thông qua hình ảnh, video,… Có thể chỉnh sửa sản phẩm, dịch vụ tùy ý phù hợp với kế hoạch kinh doanh. – Xây dựng hình ảnh: Website là kênh thông tin chính thức. Đáng tin cậy mà không một doanh nghiệp phát triển mạnh đều không sở hữu.

– Cập nhật thông tin. Dựa vào các tiện ích có sẵn trên website như banner, mạng xã hội, hỗ trợ trực tuyến…. Bạn có thể cập nhật nhanh các thông tin chỉ với vài thao tác đơn giản. – Hỗ trợ khách hàng: khách hàng có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào của bạn trên website, tìm kiếm, đặt hàng, theo dõi, chát trực tuyến với bạn ngay trên website đơn giản, nhanh chóng. – Tối ưu hóa chi phí truyền thông, quảng cáo: Không tốn thêm chi phí nào để tiếp thị sản phẩm. Bạn có thể sử dụng web của mình tận dụng hoạt động SEO để làm Marketing. – Tăng sức cạnh tranh với đối thủ: bạn luôn phải đi trước đối thủ, nắm bắt cơ hội thị trường. Tư duy hướng phát triển mới không để đối thủ vượt qua bạn trong bất kể thời gian nào. Vì vậy, website vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu quy trình thiết kế website thương mại điện tử chi tiết từ A – Z

  • Chọn tên miền phù hợp

Tên miền là một trong những điều quan trọng cần chú ý khi bạn tạo dựng bất kỳ một trang web nào. Với những website thương mại điện tử cũng vậy.

  • Tìm kiếm đơn vị uy tín để xây dựng website thương mại điện tử

Nếu bạn còn nhiều bở ngỡ trong việc mua tên miền thì ngại gì. Không tìm ngay một đơn vị uy tín để giúp bạn hoàn thành điều này. Một đơn vị chuyên thiết kế các trang web sẽ cung cấp cho bạn những yêu cầu bạn cần.

  • Cung cấp các thông tin về website mà bạn mong muốn được thực hiện

Những yêu cầu này là do bạn quyết định để cung cấp cho đơn vị thiết kế nhé. Hoặc bạn cũng có thể thảo luận với team thiết kế để cho ra sản phẩm tốt nhất nha.

  • Sau khi công ty thiết kế bàn giao website thương mại điện tử cho bạn. Bạn cần kiểm tra, test thử các tính năng nhé. Nhớ kiểm tra các nội dung có trong hợp đồng để xem đã đầy đủ hay chưa.
  • Đưa website đi vào hoạt động bạn nhớ tiếp tục phát triển và nâng cao trang web. Từ đó ngày càng thu hút khách hàng hơn nhé.

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử