Dịch vụ bảo trì, quản trị website thương mại điện tử

thiết kế app thương mại điện tử

Bảo trì website là gì?

Bảo trì websitesite là  những nhiệm vụ cần thiết của nhân viên chăm sóc website làm để giữ cho website của doanh nghiệp hoặc cá nhân được hoạt động bình thường và cập nhật phiên bản tốt nhất của nó. Nó liên quan đến việc thường xuyên kiểm tra website  để tìm các vấn đề, sửa chữa mọi vấn đề và cập nhật.

Tại sao một kế hoạch bảo trì website lại quan trọng?

Tại sao một kế hoạch bảo trì website lại quan trọng đối với doanh nghiệp ? Dưới đây là một số lý do mà chúng ta cần bảo trì website.

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử

Phần lớn khách hàng thực hiện nghiên cứu trực tuyến

Trước khi mua hàng trực tuyến, 87% mọi người tiến hành nghiên cứu trực tuyến. Những người đang cân nhắc mua sản phẩm từ bạn có thể sẽ đến website . Nếu website  tạo cho họ ấn tượng tiêu cực về công ty , họ có thể sẽ tiếp tục nghiên cứu trên website của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể bỏ lỡ một đợt giảm giá.

Website  thông báo những ấn tượng đầu tiên của người dùng

Nếu website  không hoạt động bình thường hoặc có vẻ lỗi thời, khách hàng thường sẽ nhấp chuột bỏ đi. Nó sẽ tạo ấn tượng tiêu cực đầu tiên về doanh nghiệp . Nếu website  trông không chuyên nghiệp, khách hàng có thể nghĩ rằng doanh nghiệp  cũng vậy.

Website  giúp tăng doanh số bán hàng 

website  đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn người dùng mua hàng. Trong trường hợp website thương mại điện tử, website  tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng. Nếu website  không hoạt động bình thường, bạn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng tiềm năng.

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử

Khách truy cập website coi trọng trải nghiệm người dùng

Trong số những người tiêu dùng có trải nghiệm người dùng kém trên một website, thay vào đó 89% sẽ mua sắm với đối thủ cạnh tranh. Bảo trì thường xuyên giúp ngăn chặn những trải nghiệm người dùng kém này và khuyến khích khách hàng tiềm năng ở lại website , tăng cơ hội bán hàng cho bạn.

Kế hoạch bảo trì website cải thiện bảo mật

Các cuộc tấn công mạng tiêu tốn của các công ty Mỹ 15,4 triệu đô la mỗi năm. Việc sửa chữa những thiệt hại do các cuộc tấn công mạng gây ra thường rất tốn kém, ngoài ra bạn có thể mất những khách hàng không còn quan tâm đến thông tin cá nhân của họ nữa. Bảo trì thường xuyên giúp bảo vệ website  khỏi các mối đe dọa mạng bằng cách giữ cho hệ thống bảo mật  luôn được cập nhật. Khi bạn duy trì các biện pháp bảo mật, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng trên website.

Bảo trì website hỗ trợ chiến lược SEO 

Nếu người dùng thường xuyên rời khỏi website  ngay sau khi truy cập, Google có thể coi đây là dấu hiệu cho thấy website  không có liên quan. Sự gia tăng tỷ lệ thoát này có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm, có nghĩa là bạn sẽ thu hút ít lưu lượng truy cập hơn đến website của mình. Các vấn đề liên tục về kỹ thuật, vấn đề bảo mật và thiết kế, cấu trúc hoặc nội dung website lỗi thời đều góp phần làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm .

>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế website thương mại điện tử

Chi phí bảo trì website là bao nhiêu?

Chi phí bảo trì website có thể thay giá cả đổi tùy thuộc vào loại website doanh nghiệp bảo trì. Dưới đây là một vài ví dụ về chi phí bảo trì website tiềm năng cho các loại website khác nhau: Một website cá nhân sẽ có chi phí bảo trì thấp, thường từ 1.000.000 vnđ mỗi tháng Bảo trì website doanh nghiệp nhỏ đến trung có thể tốn tới 2.000.000 vnđ  mỗi tháng Một website của công ty có thể có chi phí bảo trì từ 2.000.000 đến 4.000.000 vnd Chi phí bảo trì một website thương mại điện tử có thể dao động từ 3.000.000 đến 6.000.000vnđ Và một số chi phí bảo trì kèm theo

Hướng dẫn quản trị website hiệu quả

Website thương mại điện tử được xem như một cửa hàng kinh doanh của doanh nghiệp trên Internet, vì vậy, quản lý website là vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn. thiết kế app thương mại điện tử

Giao diện web

Khi thiết kế website, bạn đã xây dựng một giao diện hoàn hảo với khả năng hoạt động linh hoạt và những điểm nhất thu hút khách hàng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế thị trường luôn thay đổi từng ngày, vì vậy bạn cũng cần thường xuyên thay đổi giao diện để có thể bắt kịp với xu hướng hiện tại. Đây là một công việc vô cùng quan trọng bởi nó có tác động trực tiếp tới việc giữ chân người dùng ở lại website. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong tuần để xem xét những thay đổi của thị trường để áp dụng sao cho phù hợp với website của bạn.

Hosting

Hosting là nơi để bạn lưu trữ dữ liệu website của mình trên Internet. Nếu dung lượng hosting không đủ, nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải trang của website cũng như việc cập nhật thông tin quan trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng hosting quá lớn có thể khiến bạn mất đi khoản chi phí không cần thiết để duy trì và nâng cấp website. Đó là lý do, khi thiết kế website thương mại điện tử, bạn cần lựa chọn cho mình một hosting phù hợp để website của bạn có thể hoạt động một cách ổn định nhất.

Cập nhật nội dung thường xuyên

Website được xem là nơi để khách hàng và đối tác kinh doanh có thể tìm kiếm những thông tin về hoạt động kinh doanh của bạn, vì vậy việc việc thường xuyên cập nhật nội dung sẽ mang lại cho người xem cảm giác yên tâm khi mua hàng hoặc có ý định hợp tác với bạn bởi họ thấy được doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động ổn định. Ngoài ra, đây cũng là một cách để bạn bổ sung nội dung cho các chiến dịch SEO web của mình.

Quản trị sản phẩm

Sản phẩm là yếu tố kinh doanh quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần lưu ý cập nhật những sản phẩm mới, loại bỏ những sản phẩm không còn kinh doanh ra khỏi website để hỗ trợ khách hàng lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.